Kính
chuyển đến quý vị để tùy nghi. Tất cả các loại thực phẩm như trái cây
và các loại rau quả đều là vị thuốc cả, nhưng không thể thay thế thuốc trị bệnh hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên cứ thử vì đây là những thức ăn, gia vị người á châu ta
thường dùng, không chửa được bệnh thì cũng vô hại. Chúng ta thường thử vài ngày hoặc vài tuần thấy không hiệu nghiệm rồi quên đi " dục tốc bất đạt " không nên xem đây là thần dược, vì nó chỉ có tác dụng khi bạn ăn uống đều đặn và vừa phải trong một thời gian dài.
Thơm chữa viêm gân, lợi tiêu hóa, hỗ trợ cho việc trị các khối ung thư, chống lão hóa làn da.
Thơm
chứa nhiều nước và các chất protit, gluxit, canxi, sắt, vitamin C,
photpho… Thơm còn có các sinh tố A, B1, B2, C, P, PP, E. Đặc biệt trong
nước dứa có men (enzyme) mang tên Bromelin và ở vỏ nhiều hơn quả. Men
này có tác dụng chữa viêm gân cấp tính và tổn thương trong thể thao. Tại
các nước Anh, Pháp, Đức, Bromelin đã được cho vào các viên thuốc phân
hủy Fibrin chống viêm nhiễm sau chấn thương. Bromelin bôi lên vết thương
làm tiêu tổ chức chết, chống tụ huyết, giảm phù nề, mau lành sẹo.
Bromelin còn được phối hợp với các thuốc khác như kháng sinh để giúp
tăng tác dụng trong điều trị viêm nhiễm bộ máy hô hấp, hen phế quản.
Trong một số phẫu thuật của nha khoa, người ta dùng Bromelin để tiêu
viêm, giảm đau, chống phù nề bằng cách mỗi ngày uống một cốc nước thơm
ép (1 quả) liền trong 15 ngày.
Trái thơm
Bromelin
là một loại enzyme thủy phân protein thành các acid amin nên có tác
dụng tốt trong tiêu hóa các chất thịt. Một số thuốc chữa bệnh dạ dày có
chứa Bromelin. Trong dân gian thường ướp các loại thịt dai, già với trái
thơm hoặc xào cùng thịt thì thịt sẽ được nhừ, ăn dễ tiêu.
Đã
có công trình nghiên cứu cho thấy enzyme của thơm có khả năng chữa bệnh
tim do có thể làm tan máu tụ dẫn đến cơn đau tim. Có báo cáo trong 140
bệnh nhân mắc bệnh tim được điều trị bằng phương pháp này thì chỉ có 2%
số người bị tử vong do lên cơn đau tim so với trước đó không dùng phương
pháp này thì có tới 20% tử vong. Trong sách ở Việt Nam có hướng dẫn
người bị cao huyết áp nên ăn dứa hàng ngày để lợi tiểu.
Mỗi
ngày uống một cốc nước ép thơm hoặc ăn 1/2 quả thơm chín có thể thay
thế được các loại thuốc chống đông (coumarin, warfarin…) vốn là những
chất thường gây nhiều tác dụng phụ chảy máu (do đó tránh dùng thơm cho
những người có các bệnh xuất huyết).
Và một số bệnh khác
Thơm được dùng trong các trường hợp viêm nhiệt, tiểu tiện khó khăn, đại tiện táo bón, sỏi thận, tiểu tiện có mủ.
- Trị mụn: Mỗi ngày ăm 1 đến 2 lát thơm. ( ăn nhiều quá bị xót ruột )
- Trị nếp nhăn làm mịn da, xóa vết mụn:
cắt 1 lát thơm mỏng thoa vào mặt trước khi đi ngủ sáng hôm sau rửa mặt
sẽ thấy làn da mịn màn mềm mại hơn. ( khỏi đi thẩm mỹ lột da )
Một
số người có thể bị dị ứng với thơm. Vì thế, để tránh dị ứng nên thoa
chúng trên một khu vực nhỏ của da và xem lại có bất cứ phản ứng nào như:
đỏ da, phát ban, bỏng, v.v...
- Viêm thận: trái thơm 60g, rễ cỏ tranh tươi 30g, sắc uống thay nước hàng ngày.
- Viêm phổi: trái thơm 120g, mật ong 30g, lá tỳ bà 30g, sắc uống.
- Sỏi thận: 1
trái thơm chín nguyên quả vỏ hoặc khoét ở cuống một lỗ nhỏ bằng ngón
tay cho vào khoảng 7 - 8g phèn chua giã nhỏ rồi đậy lại. Đem trái thơm
đó nướng chín trên than đỏ hoặc lùi vào lửa cho cháy xém hết vỏ, dứa
chín mềm. Để nguội, ép lấy nước (bỏ bã) để uống. Mỗi ngày 1 trái.
Thơm
còn dùng để giải nhiệt mùa hè nóng nực, khô khan, mệt mỏi, khát nước,
ăn không ngon miệng, khó ngủ trằn trọc, tiểu ít, nước tiểu đỏ khai. Cách
dùng là ăn trái, uống nước ép trái thơm, hoặc nấu canh, xào với các món
ăn. Không nên ăn nhiều một lúc gây
rát lưỡi, nên ăn lúc no để tránh cồn ruột.
Tinh nghệ - thần dược hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư.
Nghệ không chỉ là thực phấm mà còn là thuốc để chữa bệnh
Nghệ có 4 công dụng nổi bật :
1. Nghệ giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.
Sử dụng nghệ đúng cách để phát huy
hết tác dụng:
- Đối với bệnh
ung thư ruột: Sử
dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư
ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử
nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
- Chữa bệnh
viêm khớp. Củ
nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất
đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê
nghệ dạng bột vào đó. Khuấy đều và mỗi ngày uống 3 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả
bất ngờ.
- Khi gặp rắc
rối với tiêu hoá:
Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng ra các emzim
tiêu hoá, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong
trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
- Ung thư tuyến
tiền liệt: Ăn
nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến
tiền liệt.
Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Củ nghệ chữa bá bệnh
Người Ấn Độ dùng củ nghệ như một thảo dược trong thuốc Ayurvedic, có thể chữa nhiều bệnh từ viêm khớp đến bất lực và hiếm muộn.
Theo
hội đồng nghiên cứu Trung ương về Ayurveda và Sidhha (Bộ Y tế và vấn đề
gia đình Ấn Độ), củ nghệ có thể chữa được nhiều bệnh. Trong phương pháp
Ayurveda, củ nghệ có thể chữa bệnh hen suyễn, ho, trị cảm, nghiện rượu,
mụn và các bệnh ngoài da.
Trong
phương pháp Unani, củ nghệ có thể giảm viêm nhiễm, trị to gan và nhiễm
trùng bàng quang, rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sức khoẻ cho tim. Củ
nghệ ngâm với nước và mật ong giúp lợi tiểu, hoặc nghiền nghệ với bơ đã
qua lọc sạch có thể chữa hiệu quả bệnh tiểu đường.
Ngoài
ra, củ nghệ còn giúp trị đau răng và ngừa sâu răng, giảm đau bao tử,
giúp tiêu hoá và tạo cảm giác thèm ăn. Nhỏ nước nghệ đã đun sôi vào mũi
giúp chữa đau đầu và chứng mất ngủ.
Đặc
biệt, củ nghệ có thể dùng như một loại thuốc bổ cho sức khoẻ mà không
hề có tác dụng phụ. Pha 50mg nghệ vào một ly 200ml sữa và cho thêm một
muỗng đường, bạn sẽ có một ly nước uống thơm ngon và bổ dưỡng. Mỗi ngày
uống một ly như thế trong một thời gian dài giúp cơ thể kháng lại các
bệnh thường thấy như hen suyễn, cảm. Đó là bài thuốc do những người hành
nghề thuốc Ayurvedic khuyên dùng.
Tuy nhiên, không nên xem đây là thần dược, vì nó chỉ có tác dụng khi bạn ăn uống đều đặn và vừa phải trong một thời gian dài.
-
Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy (cell commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Uống một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm.
Các
nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer
tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một
nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong
trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu
sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập
trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo
họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với
nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường.Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất
dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo
như cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and
verbena (Verbena officinalis)
Theo
Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là
chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống
một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự
tử trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh
hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành,
đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả
với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế
bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự
khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về
các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.
Tại
sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các
khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ
thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một "chương
trình tế bào chết". Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không
kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở
tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không
điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền
sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự
giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược
thảo trên về mặt y khoa.
Sự
thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được
coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên
cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ
tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn
nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống
lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó
là lý do tại sao.trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả
(lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân
này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón
tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa
bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: ' Cha tôi chết vì cancer,
chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì
họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi
biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt
tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng
cũng rất tốt khi họ
dùng thêm trà cây sả.
Zabidov
biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi
14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi
phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng
về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture
settlement) gọi là Tsofar.
Ông
ta mỉm cười và nói:' chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây
và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một
chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ônng ta bắt đầu thích
dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì
thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có
tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò
thơm (coriander).
Đi
lang thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo,
Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một
góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất
hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng
sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng
quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại
tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là
phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc,
lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc
Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí
lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các
tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu
cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời
các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng
của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của
mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi
cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những
người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả
trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov
là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc
trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta.
Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta
và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm'bởi vì hương vị thích thú của
nó'.
Sức Khỏe & Đời Sống
Gọi Việt Nam Miễn Phí
http://www.youtube.com/watch?v=eWAPZJFpXMo
>> OBi110 Voice Service Bridge and VoIP Telephone Adapter
GẠO LỨC RANG/ ĐỜI CHƯA KHÉP LẠI VỚI TÔI
Gạo lức rang điều trị bịnh thoái hóa khớp từ tây y qua thực dưỡng. Kết quả tốt đẹp không ngờ.
Bạn nên dành 5 phút để đọc bài viết nầy, có thể sẽ giúp được chút gì đó cho bạn, hay người thân của bạn.
Tôi
không phải là một nhà văn, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Nhưng thấy cần
phải chia sẻ những gì mình đã được chia sẻ từ người khác. Tôi mạo muội
viết ra kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Xin gởi đến mọi người.
Trong phạm vi bài nầy, tôi chỉ nói đến chửa bịnh thoái hóa khớp và phòng
chống loãng xương. Nếu văn vẻ không thông suốt, mong mọi người lượng
thứ.
Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và chân phải, gần 10 tháng rồi. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng không, đời tôi vẫn màu hồng......
Sau khi uống hết 2 kg bột gạo lức rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10. Trước khi dùng nước gạo lức, tôi đã phải dùng nịch vải dầy, to bản băng vào 2 đầu gối. Tôi đi từng bước nặng nhọc và có cảm giác đầu gối muốn sụm xuống (tôi bị sụm 1 lần khi bước chân lên xe buýt). Nhiều lúc tôi phải chống gậy để giảm áp lực của trọng lượng cơ thể đè trên 2 đầu gối, và cũng để an toàn, tránh té ngã. Đồng thời luôn phải nghe tiếng khua lịch kịch của các khớp xương nơi đầu gối. Mỗi khi có đợt đau nhức tôi phải uống thuốc kháng viêm, giảm đau và giản cơ mấy tuần liền. Trong lúc uống thuốc tây, tôi vẫn khó vận động, đi lại. Điều quan trọng nhất là tinh thần của tôi.Tôi rất buồn khi thấy mình sắp trở thành phế nhân ở tuổi chưa già.
Khi có người quen chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang. Tôi chỉ gật gù cho qua, vì tôi nghĩ thuốc tây còn bó tay với bịnh thoái hóa khớp thì gạo lức rang làm được gì? Thời may, chính người ấy đã tặng cho tôi 1 kg bột gạo lức rang và mong tôi dùng thử. Tôi không tin, nhưng sẵn có bột thì dùng thử, đâu có hại gì?. Tôi nghĩ như vậy và bắt đầu uống. Cứ 1 ly nước sôi khoảng 200 cc, tôi cho vào 2 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Mỗi ngày tôi uống 2 ly, tức là 4 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Sau đó, tôi lên mạng lục tìm thông tin xem gạo lức rang tốt cở nào? Cũng như trước đây tôi đã lục tìm xem bịnh thoái hóa khớp sẽ dẫn đến đâu? Về bịnh thoái hóa khớp càng tìm hiểu, càng thêm buồn, vì kết cục thê thảm quá, nào là ngồi xe lăn, thay khớp nhân tạo, đau nhức đêm ngày.... Tôi bị ám ảnh mà đêm ngày không sao ngủ được. Vì tôi còn khá trẻ, tôi còn muốn làm rất nhiều việc, đòi hỏi sự đi lại, linh hoạt chân tay như trồng rau, trồng kiểng các loại, nhổ cỏ, xới đất. ...Nếu phải ngồi xe lăn thì buồn biết mấy. Về nước gạo lức rang, càng đọc tôi càng thấy phấn chấn. Tôi được biết gạo lức rang có rất nhiều tác dụng tốt để chửa được nhiều bịnh. Riêng có một câu mà tôi thắc mắc là: gạo lức rang làm cho nhẹ người. Nhẹ người là sao? Tôi không thể hiểu nổi, bởi vì mỗi người cân nặng bao nhiêu là bao nhiêu làm sao làm nhẹ được?
Sau khi uống bột gạo được 10 ngày, thì tôi hiểu chữ nhẹ người là sao? Trước đây người tôi rất nặng nề, (tôi thừa tới 10 kg). Tôi đi, đứng ì ạch. Một đoạn đường ngắn mà tôi đi mãi mới tới nơi. Sau khi uống bột được 10 ngày, tôi có cảm giác mình linh hoạt, bước chân của tôi nhanh hẳn lên. Tôi không thấy nặng nề, ì ạch nữa. Lúc nầy thì tôi đã hiểu nhẹ người là sao? Và sau khi dùng hết 2 kg bột, tôi không còn phải băng đầu gối nữa, tôi đi nhanh như chạy cũng được. Đầu gối của tôi không còn khua lịch kịch nữa. Không có cảm giác gì lạ ở đầu gối, giống như tôi chưa từng bị thoái hóa khớp vậy.Tôi chỉ còn cảm giác hơi khó khăn khi ngồi xuống, đứng lên. Nhưng tôi biết, tôi sẽ hết bịnh hoàn toàn sau khi uống thêm vài kg bột gạo lức nữa. Người chỉ cho tôi uống bột đã khỏi bịnh hoàn toàn, đến nay đã 3 năm rồi, bịnh vẫn không tái phát. Chị nói người khỏe khoắn, nhanh nhạy và chị đã chỉ cho nhiều người. Ai cũng hết bịnh.Thật tình, tôi mừng không thể tả vì đời tôi vẫn còn màu hồng, đời còn chưa khép lại với tôi.
Có 3 cách dùng gạo lức rang (một món thuốc tiên):
Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và chân phải, gần 10 tháng rồi. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng không, đời tôi vẫn màu hồng......
Sau khi uống hết 2 kg bột gạo lức rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10. Trước khi dùng nước gạo lức, tôi đã phải dùng nịch vải dầy, to bản băng vào 2 đầu gối. Tôi đi từng bước nặng nhọc và có cảm giác đầu gối muốn sụm xuống (tôi bị sụm 1 lần khi bước chân lên xe buýt). Nhiều lúc tôi phải chống gậy để giảm áp lực của trọng lượng cơ thể đè trên 2 đầu gối, và cũng để an toàn, tránh té ngã. Đồng thời luôn phải nghe tiếng khua lịch kịch của các khớp xương nơi đầu gối. Mỗi khi có đợt đau nhức tôi phải uống thuốc kháng viêm, giảm đau và giản cơ mấy tuần liền. Trong lúc uống thuốc tây, tôi vẫn khó vận động, đi lại. Điều quan trọng nhất là tinh thần của tôi.Tôi rất buồn khi thấy mình sắp trở thành phế nhân ở tuổi chưa già.
Khi có người quen chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang. Tôi chỉ gật gù cho qua, vì tôi nghĩ thuốc tây còn bó tay với bịnh thoái hóa khớp thì gạo lức rang làm được gì? Thời may, chính người ấy đã tặng cho tôi 1 kg bột gạo lức rang và mong tôi dùng thử. Tôi không tin, nhưng sẵn có bột thì dùng thử, đâu có hại gì?. Tôi nghĩ như vậy và bắt đầu uống. Cứ 1 ly nước sôi khoảng 200 cc, tôi cho vào 2 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Mỗi ngày tôi uống 2 ly, tức là 4 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Sau đó, tôi lên mạng lục tìm thông tin xem gạo lức rang tốt cở nào? Cũng như trước đây tôi đã lục tìm xem bịnh thoái hóa khớp sẽ dẫn đến đâu? Về bịnh thoái hóa khớp càng tìm hiểu, càng thêm buồn, vì kết cục thê thảm quá, nào là ngồi xe lăn, thay khớp nhân tạo, đau nhức đêm ngày.... Tôi bị ám ảnh mà đêm ngày không sao ngủ được. Vì tôi còn khá trẻ, tôi còn muốn làm rất nhiều việc, đòi hỏi sự đi lại, linh hoạt chân tay như trồng rau, trồng kiểng các loại, nhổ cỏ, xới đất. ...Nếu phải ngồi xe lăn thì buồn biết mấy. Về nước gạo lức rang, càng đọc tôi càng thấy phấn chấn. Tôi được biết gạo lức rang có rất nhiều tác dụng tốt để chửa được nhiều bịnh. Riêng có một câu mà tôi thắc mắc là: gạo lức rang làm cho nhẹ người. Nhẹ người là sao? Tôi không thể hiểu nổi, bởi vì mỗi người cân nặng bao nhiêu là bao nhiêu làm sao làm nhẹ được?
Sau khi uống bột gạo được 10 ngày, thì tôi hiểu chữ nhẹ người là sao? Trước đây người tôi rất nặng nề, (tôi thừa tới 10 kg). Tôi đi, đứng ì ạch. Một đoạn đường ngắn mà tôi đi mãi mới tới nơi. Sau khi uống bột được 10 ngày, tôi có cảm giác mình linh hoạt, bước chân của tôi nhanh hẳn lên. Tôi không thấy nặng nề, ì ạch nữa. Lúc nầy thì tôi đã hiểu nhẹ người là sao? Và sau khi dùng hết 2 kg bột, tôi không còn phải băng đầu gối nữa, tôi đi nhanh như chạy cũng được. Đầu gối của tôi không còn khua lịch kịch nữa. Không có cảm giác gì lạ ở đầu gối, giống như tôi chưa từng bị thoái hóa khớp vậy.Tôi chỉ còn cảm giác hơi khó khăn khi ngồi xuống, đứng lên. Nhưng tôi biết, tôi sẽ hết bịnh hoàn toàn sau khi uống thêm vài kg bột gạo lức nữa. Người chỉ cho tôi uống bột đã khỏi bịnh hoàn toàn, đến nay đã 3 năm rồi, bịnh vẫn không tái phát. Chị nói người khỏe khoắn, nhanh nhạy và chị đã chỉ cho nhiều người. Ai cũng hết bịnh.Thật tình, tôi mừng không thể tả vì đời tôi vẫn còn màu hồng, đời còn chưa khép lại với tôi.
Có 3 cách dùng gạo lức rang (một món thuốc tiên):
1/ Bột gạo lức rang:
------ dễ làm (gạo lức rang lên, rồi xay nhuyển, mịn như bột mì). Bạn rang gạo như phần 2 đã hướng dẫn, rồi bạn rang tiếp thêm một lúc nữa cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, rất đẹp mắt là được rồi. (không làm nở bung hết, chỉ 1 số hạt thôi là được rồi. )
------ dễ làm (gạo lức rang lên, rồi xay nhuyển, mịn như bột mì). Bạn rang gạo như phần 2 đã hướng dẫn, rồi bạn rang tiếp thêm một lúc nữa cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, rất đẹp mắt là được rồi. (không làm nở bung hết, chỉ 1 số hạt thôi là được rồi. )
------một loại thực phẩm rẻ tiền (từ 55-70.000 đồng/kg),
(tại chợ của người Châu Á tại Mỹ : dưới $6.00/5lb, mua hàng của Thailan , không mua hàng của China)
------dễ tìm (ở đâu cũng có, nếu không làm được thì mua),
------an toàn (có ai ăn gạo mà chết bao giờ),
----- dễ bảo quản, dễ cất giữ (4- 5 tháng không hư)
----- làm giảm cân (ăn gạo lức không bao giờ mập)
------Không phản ứng phụ với bất cứ ai,
------Không kỵ với tất cả các loại thuốc tây y khác.
------Không giới hạn tuổi xử dụng (từ lâu đã được dùng cho trẻ nhỏ là bột gạo lức Bích Chi)..
------ Bạn có thể
dùng bột Bích Chi, mua trong chợ hay các siêu thị. (tôi thấy giá rất
mềm, không biết họ có độn thêm gì không?)
2/
Còn 1 cách dùng khác là trà gạo lức. Nếu bạn không tiện xay nhuyển như
bột, hay bạn không thích uống bột. Bạn hãy uống trà gạo lức rang;
Cách làm như sau:
Mua gạo lức huyết rồng (khoảng 25.000 đồng /kg). Bạn vo sạch, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì bạn rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm (như bạn rang đậu phọng vậy) là được rồi.
Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẳn 1 miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để bảo quản. Mổi ngày, bạn múc vài muổng gạo lức rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm. Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.
Trà gạo lức rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà gạo lức, như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, thơm ngon, rẻ tiền, chửa bịnh khớp, và phòng chống loảng xương.
Bạn hãy dùng trà gạo lức rang. Bạn sẽ ghiền vị thơm ngon của chúng.
3/ Cốm gạo lức.
Gạo lức vo thật sach (vì có nhiều chất bảo quản). Nấu thành cơm. Để nguội, bóp rời ra, phơi khô, Sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành cốm, dòn tan, ăn rất ngon. Tuy nhiên, phải là người có sức nhai tốt, mới nên dùng cốm gạo lức.
Tôi có đến 1 tiệm bán tạp phô ở chợ Bà chiểu. Cửa hàng nầy, bán dủ thứ về gạo lức. Tôi thấy họ bán cốm gạo lức. Có nhản hiệu như hình kèm theo bài này đây. Như vậy, rõ ràng là để chửa bịnh về khớp và phòng chống loãng xương, bắt buộc là phải rang gạo lên.
Người chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang ở Vũng tàu. Tôi lại mua cốm gạo lức ở chợ Bà Chiểu. Từ đó tôi suy ra việc dùng gạo lức rang để chửa bịnh khớp là phương pháp dân gian, đã truyền miệng từ lâu đời rồi. Một phương pháp trị thoái hóa khớp rất hay, nhưng không hiểu vì sao ít người biết đến, và không được phổ biến rộng rãi?????
Phụ nữ chúng ta, ở độ tuổi 45 trở đi. Trên 90 % dễ bị thoái hóa khớp, do cơ thể không tạo đủ chất nhờn để bôi trơn các ổ khớp. Khi bị thoái hóa là bị tất cả các khớp. Nhưng khớp đầu gối bị trước tiên, vì nó chịu sức nặng của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi chân tay. Đứng lên, ngồi xuống không linh hoạt như trước. Dần dần các khớp sẽ kêu răng rắc khi vận động. Ở các nước tiên tiên, mỗi ngày 1 người phụ nữ trên 45 tuổi thường uống 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn), cùng với 1 viên calci D. Uống suốt đời, để ngăn chận bịnh thoái hóa khớp. Vì cơ thể tạo chất nhờn thiếu, nên phải uống bổ xung mỗi ngày. Đây là thức ăn, dưới dạng thuốc, nên còn gọi là thực phẩm chức năng.
Cách làm như sau:
Mua gạo lức huyết rồng (khoảng 25.000 đồng /kg). Bạn vo sạch, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì bạn rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm (như bạn rang đậu phọng vậy) là được rồi.
Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẳn 1 miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để bảo quản. Mổi ngày, bạn múc vài muổng gạo lức rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm. Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.
Trà gạo lức rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà gạo lức, như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, thơm ngon, rẻ tiền, chửa bịnh khớp, và phòng chống loảng xương.
Bạn hãy dùng trà gạo lức rang. Bạn sẽ ghiền vị thơm ngon của chúng.
3/ Cốm gạo lức.
Gạo lức vo thật sach (vì có nhiều chất bảo quản). Nấu thành cơm. Để nguội, bóp rời ra, phơi khô, Sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành cốm, dòn tan, ăn rất ngon. Tuy nhiên, phải là người có sức nhai tốt, mới nên dùng cốm gạo lức.
Tôi có đến 1 tiệm bán tạp phô ở chợ Bà chiểu. Cửa hàng nầy, bán dủ thứ về gạo lức. Tôi thấy họ bán cốm gạo lức. Có nhản hiệu như hình kèm theo bài này đây. Như vậy, rõ ràng là để chửa bịnh về khớp và phòng chống loãng xương, bắt buộc là phải rang gạo lên.
Người chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang ở Vũng tàu. Tôi lại mua cốm gạo lức ở chợ Bà Chiểu. Từ đó tôi suy ra việc dùng gạo lức rang để chửa bịnh khớp là phương pháp dân gian, đã truyền miệng từ lâu đời rồi. Một phương pháp trị thoái hóa khớp rất hay, nhưng không hiểu vì sao ít người biết đến, và không được phổ biến rộng rãi?????
Phụ nữ chúng ta, ở độ tuổi 45 trở đi. Trên 90 % dễ bị thoái hóa khớp, do cơ thể không tạo đủ chất nhờn để bôi trơn các ổ khớp. Khi bị thoái hóa là bị tất cả các khớp. Nhưng khớp đầu gối bị trước tiên, vì nó chịu sức nặng của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi chân tay. Đứng lên, ngồi xuống không linh hoạt như trước. Dần dần các khớp sẽ kêu răng rắc khi vận động. Ở các nước tiên tiên, mỗi ngày 1 người phụ nữ trên 45 tuổi thường uống 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn), cùng với 1 viên calci D. Uống suốt đời, để ngăn chận bịnh thoái hóa khớp. Vì cơ thể tạo chất nhờn thiếu, nên phải uống bổ xung mỗi ngày. Đây là thức ăn, dưới dạng thuốc, nên còn gọi là thực phẩm chức năng.
Bạn hãy xem người nhà bạn, hàng xóm bạn, họ hàng bạn, người tình cờ gặp
trên đường, người có tuổi, (thỉnh thoảng có người trẻ tuổi). Thường là
phụ nữ, nam giới rất ít
--- Ai đau nhức mình mẩy.
-- Ai bị loảng xương.
----Ai bước xuống cái bửng dắt xe máy mà sính vính, chới với.
---Ai bước đi mà mặt mày nhăn nhó vì đau đớn
---Ai sợ đi xe buýt (vì sợ chậm lên xuống, xe chạy mất)
--- Ai đau nhức mình mẩy.
-- Ai bị loảng xương.
----Ai bước xuống cái bửng dắt xe máy mà sính vính, chới với.
---Ai bước đi mà mặt mày nhăn nhó vì đau đớn
---Ai sợ đi xe buýt (vì sợ chậm lên xuống, xe chạy mất)
---Ai bước đi chầm chậm (vì đi nhanh sợ bị sụm xuống do khớp gối lỏng lẻo)
---Ai ngồi thấp xuống khó khăn, đứng lên phải bò hay níu một vật gì đó.
---Ai không ngồi xổm được .
---Ai không lên cầu thang được( phải bám vào thành cầu thang để kéo mình lên, đi phải chụm 2 chân , đi từng bước một, hoặc từ chối lên cầu thang, hoặc thấy thang lầu là sợ khiếp).
---Ai không ngồi xổm được .
---Ai không lên cầu thang được( phải bám vào thành cầu thang để kéo mình lên, đi phải chụm 2 chân , đi từng bước một, hoặc từ chối lên cầu thang, hoặc thấy thang lầu là sợ khiếp).
---Ai
bước đi mà nghe xương kêu răng rắc (tình trạng nầy là bịnh thoái hóa
khớp đã nặng rồi. Chất nhờn đã khô, các đầu xương chạm vào nhau phát ra
tiếng kêu). Nếu bị một thời gian thì gạo lức rang vẫn chữa được như tôi
đã từng bị.
Những
người có 1 trong những triệu chứng kể trên, có thể là dấu hiệu của bịnh
thoái hóa khớp. Bạn nên giới thiệu cho họ uống bột gạo lức rang. Cứu 1
người còn hơn xây 9 ngôi chùa mà.
Nếu
bạn nghi ngờ, xin hãy dùng thử. Như tôi đã từng nghi ngờ và đã dùng
thử. Khi bạn đã dùng bột hay uống trà thì yêu cầu phải liên tục mỗi
ngày. Nếu 1 kg bột mà uống 2-3 tháng mới hết thì không có kết quả. Chỉ
uống hết 1 kg bột thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tốt hơn ngay.
(bạn có bịnh về khớp, thì cảm nhận được liền. Bạn không bịnh thì thử máu
mới thấy kết quả tốt). Những bà con bị bịnh nặng, đã từng đau khổ vì
bịnh thì sẽ cảm nhận kết quả tốt từng ngày, vì đó là niềm hy vọng cuối
cùng và mong manh (tin sao nổi!. Tôi đã từng ra vào khoa chấn thương
chỉnh hình, BV Chợ Rẫy. Điều trị
theo tây y, bịnh không có chiều hướng tốt)
Trước đây, tôi phải uống thuốc
tạo chất nhờn mỗi ngày. Khi được chỉ dẫn, tôi uống bột gạo lức rang cùng
với thuốc tạo chất nhờn được 1 tháng thì tôi ngưng không uống thuốc
nữa. Chỉ uống bột gạo rang thôi. Bạn là phụ nữ trên 45 tuổi. Bạn phải
có 1 sự lựa chọn tốt cho xương cốt của bạn đến suốt đời. Bạn phải chọn 1
trong 2 cách sau: 1/ Mỗi ngày 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo
chất nhờn cho khớp), 1 viên calci D, (thuốc chống loãng xương. Thuốc nầy
phải uống vào buổi sáng, với nhiều nước. Uống xong phải đi lại, không
được nằm. Làm ngược lại sẽ bị sạn thận).
2/ Mỗi ngày uống ít nhất 2 lần.
Mỗi lần 2 muỗng cà phê bột gạo lức rang, chế vào 200cc nước sôi, khuấy
tan bột, đậy lại 10 phút sau thì uống được. Uống loãng loãng thôi, đừng
pha đặc như cháo, khó uống). Hoặc nước trà gạo lức rang (uống thoãi mái,
tùy thích). Sau khi uống hết 3-4 kg bột, khi cơ thể đã khỏe, nhanh
nhẹn, thì uống ít đi hoặc vẫn uống như cũ. (cũng tùy thích). Bột gạo
lức rang và nước trà gạo lức, dùng tốt cho mọi người. Có bịnh hay không
có bịnh, dùng cho nam-phụ-lão ấu. Không kiêng kỵ với thuốc gì. Bài viết
trên, tôi nhấn mạnh đến giới phụ nữ trên 45 tuổi. Vì ở độ tuổi đó người
phụ nữ rất
dễ bị thiếu chất nhờn ở các ổ khớp. Tỉ lệ 90 người nữ/10 người nam.
Hôm nay, tôi viết những lời
nầy, gởi đến các bạn, để cùng nhau phổ biến rộng rãi cho mọi người biết.
Hãy giúp đem lại nụ cười cho những ai đã từng đau khổ như tôi. Nước gạo
lức rang, thần dược của mọi người.
Bình Châu
Posted by Sức Khoẻ Là Vàng
Hãy ghé cho thue tivi lcd và Kiến thức y tế sức khỏe và đời sống để thuê những mặt hàng cần thiết nhé :) - fine art photography galleries - những triệu chứng của bệnh tiểu đường - tìm hiểu về bệnh tiểu đườngHãy ghé cho thue tivi lcd và Kiến thức y tế sức khỏe và đời sống để thuê những mặt hàng cần thiết nhé :) - fine art photography galleries - những triệu chứng của bệnh tiểu đường - tìm hiểu về bệnh tiểu đường
ReplyDelete