8 loại rau ngăn ngừa 8 loại ung thư
Chế độ ăn uống và ung thư cũng có mối
quan hệ chặt chẽ. Ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân
gây ung thư, ngược lại, ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả chống
ung thư.
Ung thư phổi
Thực phẩm hàng đầu: Rau bina
Lý do: Rau bina có
chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do
gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít
nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể
ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.
Ung thư vú
Thực phẩm hàng đầu: Rong biển
Lý do: Rong biển không
chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các
nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ
của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Lý
do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ ở các
quốc gia khác có thể liên quan đến việc tiêu thụ rong biển. Trong khi
đó, khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa
ung thư vú.
Ung thư ruột
Thực phẩm hàng đầu: Cây sả
Lý do: Cây sả, cần tây
là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh
tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và
thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng.
Ngoài ra, tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung
thư ruột kết. Bên cạnh đó, khoai lang, cải bắp, lúa mì lại là những thực
phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Ung thư tuyến tụy
Thực phẩm hàng đầu: Súp lơ
Lý do: Hội Ung thư
Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải
khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần
đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức
đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.
Ung thư da
Thực phẩm hàng đầu: Măng tây
Lý do: Măng tây là
trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành
phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư
bàng quang, ung thư da.
Ung thư cổ tử cung (UTCTC)
Thực phẩm hàng đầu: Đậu nành
Lý do: Đậu phụ, sữa
đậu nành được làm bằng đậu nành (đậu tương), có chứa isoflavone, lignin
được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của
UTCTC, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn
của khối u hiệu quả. Ngoài ra, cà chua cũng là thực phẩm phòng ngừa
UTCTC tốt.
Ung thư dạ dày
Thực phẩm hàng đầu: Tỏi
Lý do: Những người hay
ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì tỏi có thể
làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày – một trong những nguy cơ
làm gia tăng ung thư dạ dày. Những người thường xuyên ăn hành cũng có
tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm người còn lại. Ngoài
ra, ăn thức ăn ít muối, cá hun khói, cá nướng cũng là một cách tốt để
ngăn chặn ung thư dạ dày.
Ung thư gan
Thực phẩm hàng đầu: Nấm
Lý do: Nấm có chứa các
lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có
thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u,
ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung
thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các
bệnh nhân ung thư gan.
10 Lợi ích của trái XOÀI
Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim…>>
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế
giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một
cốc xoái có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3
vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali
và magiê.
1. Ngăn chặn ung thư
Các hợp chất phenolic được tìm thấy
trong xoài như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin và
methylgallat đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống
ung thư. Xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Các cuộc
nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pectin có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung
thư đường tiêu hóa.
2. Hỗ trợ tiêu hóa
Xoài là loại trái cây rất hữu ích trong
việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp
phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể, chất
xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa
làm việc.
Chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc
3. Ngăn ngừa bệnh tim
Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung
cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài
cũng rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa
bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit
amin trong máu gây tổn thương mạch máu.
4. Giảm LDL cholesterol
Hàm lương pectin và vitamin C cao có trong xoài giúp làm giảm mức LDL cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL cholesterol xấu.
5. Làm giảm huyết áp
Xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà
nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn xoài thường xuyên là cách để
bạn giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
6. Cải thiện trí nhớ
Xoài có chứa axit glutamine, một loại
chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào
não hoạt động. Ăn xoài thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh
giảm trí nhớ khi có tuổi.
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa
nồng độ insulin trong máu. Đun sôi lá xoài trong nước khoảng 15 phút,
để nó qua đêm và uống nước này vào sáng hôm sau. Điều này sẽ làm giảm
lượng đường trong máu.
8. Tăng cường sức khỏe của đôi mắt
Xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chất
chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ
mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Tăng cường sức khỏe đôi mắt bằng xoài
9. Mang lại nhiều lợi ích cho làn da
Xoài là loại trái cây tốt cho làn da,
bởi chúng có hàm lượng vitamin A cao. Chúng kích thích quá trình tuần
hoàn máu ở màng nhầy và da, từ đó làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, một
hiện tượng khiến làn da bị tổn hại.
10. Xử lý tình trạng thiếu máu
Xoài có nhiều chất sắt, vì vậy mà chúng
có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu
máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt.
Vì vậy mà xoài là loại trái rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những
người bị thiếu máu.
Thanks bài viết của admin
ReplyDelete……………………........
Nguồn: www.thuoctangtrinho.com
Tin vui cho mọi người: "Thuốc bổ thần kinh tăng cường trí nhớ" hàng đầu từ Hoa Kỳ đã có mặt tại Việt Nam